Top 13 Cách Chế Biến Thịt Nai Ngon Và Độc Đáo Nhất

 Không giống như thịt gà, thịt lợn,… thịt nai là thực phẩm khá xa lạ và ít được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Thịt nai ăn không chỉ mềm, ngọt mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu bạn biết cách chế biến thì sẽ rất ngon, có thể làm món ăn chính hoặc làm món nhậu đãi khách. Hãy cùng vào bếp với Web Gia Đình để học cách chế biến thịt nai hấp dẫn thơm ngon nhé.

MỤC LỤC

1. Chế biến thịt nai nướng

Nguyên liệu

– Thịt nai: 500g

– Tỏi, hành khô, sả, ớt, gừng

– Gia vị: bột canh, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

– Rau ăn kèm: tía tô, húng quế, xà lách, dưa chuột,…

Cách làm

– Bước 1: Thịt nai khử mùi hôi bằng gừng. Rửa lại nước sạch và và thái miếng vừa ăn.
Tỏi, hành, sả, ớt làm sạch và băm nhuyễn.

– Bước 2: Ướp thịt nai với tỏi, sả, hành, ớt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào và chút dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị. Xếp thịt lên vỉ và nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều các mặt. Hoặc dùng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

– Bước 3: Trình bày thịt nai nướng ra đĩa và ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống cùng muối tiêu chanh sẽ ngon miệng hơn.

chế biến thịt nai nướng

2. Thịt nai hầm vang đỏ

Nguyên liệu

– 500g thịt nai phần nạc vai

– 2 lít rượu vang đỏ

– Cà rốt, hành tây, cần tây thái nhỏ

– Tỏi, tiêu đen, lá nguyệt quế, ngò tây, lá húng tây và rosemary thái nhuyễn

– 50g nấm khuy ngâm dầu hạt hướng dương Casa Rinaldi

– Khoai tây nghiền

– Bơ lạt, sữa tươi không đường, muối, tiêu

Cách làm

– Bước 1: Thịt nai thái khối vừa ăn. Ướp thịt nai với rượu vang đỏ và cần tây, hành tây, cà-rốt, ngò tây, rau thơm thái nhỏ trong ít nhất 12 giờ, vớt thịt ra khỏi hỗn hợp rượu và rau củ, rau gia vị.

– Bước 2: Làm tan bơ trong chảo, cho thịt nai vào xào săn với tỏi, thêm nấm khuy, xào 3 phút. Thêm rượu vang đỏ (dùng để ướp thịt), tiêu hạt, hầm khoảng 2 tiếng rưỡi để thịt mềm, nêm chút muối và tiêu xay.

– Bước 3: Đun nóng khoai nghiền với bơ còn lại và sữa tươi cho mềm, xốp.

– Bước 4: Cho thịt nai và sốt rượu vang ra đĩa sâu lòng. Nén khoai tây nghiền vào khuôn, rồi đặt lên trên lớp thịt nai, thêm rau ngò.

https://webgiadinh.vn/che-bien-thit-nai/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các thương hiệu sữa đặc không đường dành cho người ăn kiêng

Hắc xì dầu là gì? Cách sử dụng hắc xì dầu trong nấu ăn

Tổng hợp những thói quen tốt có lợi cho sức khỏe